ASP.Net – Giới thiệu về ajax control toolkit và cài đặt

Chào mọi người, trong thiết kế web asp.net người ta rất hay nhắc đến cụm từ ajax control toolkit vậy nó là gì? Và các sử dụng nó như thế nào? Hôm nay mình sẽ cùng tìm hiểu và cài đặt ajax tools.

ASP.Net Ajax control toolkit là gì?

Thật ra thì mình cũng không chuyên về phần này, mình chỉ sử dụng một vài tính năng trong Ajax control toolkit tuy nhiên cũng muốn chia sẻ để mọi người góp ý.

ASP.Net Ajax control toolkit là một dạng thư viện mã nguồn mở, ở đây bao gồm các hàm, chức năng được viết sẳn dự trên nền tảng ASP.Net và Ajax nó được ứng dụng rộng rãi trong web và được tích hợp vào trong Visual Studio.

Ajax control toolkit bao gồm nhiều control cho phép bạn tạo một website với đầy đủ các tính năng và sự tương tác giữa các trang cũng như đến server…

Cài đặt ajax tools

Để để dàng sử dụng được ajax trong asp.net cũng như tích hợp được công cụ Ajax vào trong Visual Studio thì bạn phải cài đặt ajax tools Dowload tại đây. Sau khi download về bạn cài đặt như một phần mềm bình thường.

Cách cài đặt AJAX Tools

Cách cài đặt AJAX Tools

Sau đó bạn vào visual studio trong thanh toolbox bạn sẽ thấy được Ajax Extensions nghĩa là bạn cài đặt thành công, trong đây bạn sẽ thấy được những control chúng ta sẽ sử dụng các điều kiển đó sau.

Ajax Extensions trong ASP Net

Ajax Extensions trong ASP Net

Cài đặt Ajax control toolkit

Đây là một thư viện các control, và bạn download file: AjaxControlToolkit.Binary.NET35.zip về trên máy giải nén ra vào tiến hành cài đặt.

Mở visual studio lên trong thanh công cụ toolbox add vào một tag có tên là Ajax control toolkit. Thật ra bạn đặt tên gì cũng dc nhưng ở đây đặt vậy cho gợi nhớ. :)

Thêm một tag mới với tên là Ajax Control Toolkit

Thêm một tag mới với tên là Ajax Control Toolkit

Sau đó click phải lên tag vừa tạo chọn vào Choose Items, ở đây là sẽ mở ra của sổ cho bạn cài tích hợp thêm thành phầm mở rộng nào đó vào trong tag này.

Choose Items cài đặt ajax control toolkit

Choose Items cài đặt ajax control toolkit

Bấm nút Brown chọn đến file .dll trong thư mục giải nén lúc này đã nói, file này có tác dụng mang tất cả các thư viện, điều khiển vào tích hợp trong visula studio.

Cài đặt AJAX Control Toolkit dll file

Cài đặt AJAX Control Toolkit dll file

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được các control được tích hợp sẵn trong Ajax Control Toolkit mình đã cài đặt vừa rồi. :) rất nhiều tha hồ sử dụng.

Control trong ajax control toolkit

Control trong ajax control toolkit

Kết luận: Với bài giới thiệu này có lẻ sẽ giúp mọi người bít đây là cái gì tuy nhiên vẫn chưa bít được sự lợi hại của ajax control toolkit, phần thú vị vẫn còn ở phía sau, các bài tiếp theo mình sẽ thực hành nó. Chúc mọi người thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.2/10 (20 votes cast)
ASP.Net - Giới thiệu về ajax control toolkit và cài đặt, 9.2 out of 10 based on 20 ratings
Chuyên mục: ASP.Net & SQL Server
Tagged: , , .

7 Comments

 1. kyzuka

  Tình hình là máy mình đang xài VS 2005 .netframeword 2.0. Nhưng trong lớp thì đang học vs 2008 bộ .netframeword 3.5. Mình muốn cài thêm những tính năng mới của .netframword 3.5 để thuận tiện cho việc học tập. Bạn có thể chỉ cho mình cài các chức năng đó ko và download nó ở đâu. Hay là mình cài bộ VS 2008 netframword 3.5. Mong bạn có thể trả lời cho mình sớm nhất. Thank bạn trước nhe.

  • Theo mình bạn nên cài VS 2008 vừa dùng được .net framework 3.5 vừa phù hợp cho việc học tập trong lớp của bạn! Vì cài .net framework 3.5 thì VS 2005 vẫn không hỗ trợ cho bạn sử dụng những thư viện của .net framework 3.5 mà bạn phải tự gõ! :)

   • kyzuka

    Bạn có thể gửi nick yahoo của bạn qua email mình ko. Tại mình có một số vấn đề ko hiểu. Nên nhờ bạn giúp

    • Yahoo: nvnhiem. Đôi lúc ít lên hii có thể liên lạc qua hình thức khác ở phần liên hệ cảm ơn đã quan tâm!

 2. phu

  cái này khi up lên host có cần phải cài thêm gì ko a. mà không biết khi đưa lên có chạy được phần này không nữa

  • Không cần bạn ak! Host sẽ hỗ trợ cài đặt các thứ cho mình!

   • Nguyên Phú

    thế còn đổ dữ liệu lên thì sao hả a.cái textbox thì đổ đc nhưng bọ cái calendar vào thì nó báo lỗi cái Ajax Controltokit. e muốn nó lấy giá trị đổ lên bên trang sửa sản phẩm ấy.a xem giúp e với nha

Để lại comment của bạn