Chọn mua web hosting chất lượng cao

Chào các bạn, hosting là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc phát triển web, một website không thể hoạt động được nếu không có Hosting. Vậy làm cách nào để cho một hosting tốt, chất lương là điều mà chúng ta cần giải quyết trong bài chọn thuê, mua dịch vụ web hosting tốt.

DANH SÁCH NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ WEB HOSTING CHẤT LƯỢNG CAO

Thế nào là Web Hosting?

Các bạn mới học thiết kế web có thể sẽ không biết về khái niệm này. Web hosting là nơi mà bạn dùng lưu trữ dữ liệu web cho các máy khác truy cập vào đó để lấy dữ liệu về máy và xem gọi là duyệt web, bạn có thể xem ở bài các khái niệm cơ bản cho người mới học web.

Web Hosting PHP hay ASP.Net …

Đầu tiên là bạn phải biết mình sử dụng mã nguồn hay ngôn ngữ lập trình web nào để chọn mua hosting có môi trường phù hợp. Hiện tại có hai dạng phổ biến là PHP linux và ASP.Net Windows. Nếu là PHP thì bạn nên chọn mua web hosting là hệ điều hành linux chú ý về phiên bản PHP và các dịch vụ kèm theo.

dich vu web hosting chat luong cao

Nếu sử dụng ASP.Net thì chỉ có lựa chọn là Hosting Windows, bạn chú ý windows chạy phiên bản nào, sử dụng SQL server phiên bản nào hiển nhiên là càng cao thì càng tốt và đỡ mất công bạn convert khi upload các dữ liệu cũng như Import CSDL lên web hosting.

Băng thông và dung lượng Web Hosting

Hai vấn đề này cũng là quan trọng xét về băng thông ( bandwidth ) bạn phải ngắm được website của bạn có bao nhiêu lượt truy cập trên ngày, trên tháng mà mua Web Hosting băng thông phù hợp. Hiển nhiên là bạn phải chọn dư ra để đề phong tuy nhiên nhiều quá thì phí, và bạn có thể suport nhà cung cấp dịch vụ web hosting để thêm băng thông khi cần thiết. Bạn có thể xem thống kê truy cập nhờ Google Analytics

Dung lượng web ( Disk Space ), bạn phải xem web của bạn là web gì? web tài liệu, video, photo, blog… để chọn mua Web Hosting có dung lượng cho phù hợp, điều này cũng khá quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm dung lượng nếu thiếu và hiển nhiên là mất phí hii…

Các thông tin khác khi chọn mua hosting

Ngoài vấn đề trên bạn còn phải chú ý các thành phần như: FTP, Perl CGI-BIN access, SSI, .htaccess, telnet, SSH, crontabs, Supdomain, mail, hỗ trợ mã nguồn nếu cần, chế độ backup …

Bạn phải xem về mail server nếu thiết lập web mail cho công ty, subdomain nếu muốn có các site liên quan, các giao thức resquest, và đặc biệt là chế độ backup dữ liệu hàng tuần, hàng ngày … và chế độ quản lý hosting chuyên nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng

chon mua web hosting

Một nhà cung cấp dịch vụ web tốt là phải có chế độ hỗ trợ khách hàng tốt, phải có nhân viên trực điện thoại 24/7, có diễn đàn để chăm sóc khách hàng, chat trực tuyến, trả lời mail định kỳ và các chế độ khác.

Nhà cung cấp dịch vụ tốt là các vấn đề đó phải xử lý nhanh chóng, và chính xác, bạn phải chú ý đến phần này để có sự cố thì web bạn không bị đứng hoặc ngừng hoạt động trong thời gian dài.

Giá cả và cách thanh toán tiền cho web hosting

Bạn cần chú ý đến giá thành, nói chung là tiết kiệm thì tốt nhưng phải chú ý chất lượng điều gì cũng phải có sự kiểm nghiệm, khi bạn muốn thuê hosting ở nhà cung cấp nào đó thì các bạn cần tham khảo thêm các diễn đàn, các ý kiến cộng đồng …

Khi thanh toán tiền, nhà cung cấp tốt thì không bắt buộc chế độ thanh toán và hỗ trợ nhiều sự lựa chọn cho khách, ví dụ không bắt bạn phải thanh toán trong 1 năm hay nữa năm là tối thiểu, mà có thể thanh toán theo tháng, bạn nên thanh toán theo tháng để kiểm tra chất lượng sau đó thanh toán lâu dài cũng được.

Nên chọn nhà cung cấp dịch vụ web hosting nước ngoài hay trong nước

Vấn đề này cũng quan trọng, theo nhận định của riêng tôi thì các bạn nên chọn nhà cung cấp hosting ở Mỹ không thì chọn trong nước không nên chọn các Hosting từ các nước khác. Lý đó: Hosting ở Mỹ thì bạn có thể tin tưởng được về chất lượng và dịch vụ mà ở đó cung cấp, thực tế đã được kiểm nghiệm. Còn trong nước thì bạn có thể tiện để giao dịch và khiếu nại nếu có sự cố, có thể không bất đồng ngôn ngữ và địa lý…
Tuy nhiên mình mua hosting đâu phải để sự cố xảy ra mà đi khiếu nại quạn trọng là chất lượng dịch vụ cũng như sự ổn định cho website của bạn. Do đó bạn cần có sự cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

Danh sách các dịch vụ hosting chất lượng cao

1. Hostgator

Dreamhost WebHosting

Hostgator Web Hosting là một trong 10 những nhà cung cấp dịch vụ hosting, server lớn nhất thế giới. Đến với họ bạn có thể chọn thuê, mua dịch vụ web hosting tốt nhất với các chế độ ưu đãi cũng như sự hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

2. Dreamhost

Dreamhost WebHosting

Dreamhost Web Hosting cũng là một nhà cung cấp dịch vụ web hàng đầu với nhiều sự lựa chọn, đa số các blogger ở Việt Nam đều chọn Dreamhost bởi phù hợp túi tiền mà tốt, thường xuyên giảm giá cho khách hangd.

3. Bluehost

Bluehost một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, với hàng triệu website đang trú ngụ tại đây, Bluehost ra đời khá lâu sở dĩ tồn tại được đến hôm nay là nhờ sự tín nhiệm của khách hàng, và nổ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

4. Justhost

Justhost một thương hiệu Hosting cho sự chất lượng và tin tưởng, Justhost cho bạn rất nhiều lựa chọn với các gói hosting vừa túi tiền, hỗ trợ bạn domain miễn phí, và các thành phần không giới hạn ví dụ: bằng thông, dung lượng, subdomain ….

5. Site5 Hosting

468x60-2

Site5 Hosting là nhà cung cấp mới gần đây được ưa chuộng nhất, bởi công nghệ xây dựng hosting, VPS hiện đại bảo mật và phù hợp với nhiều nhà doanh nghiệp, Site5 Hosting được đánh giá cao về chất lượng Server dịch vụ VPS và các thành phần khác nữa.

6. Stable Host

Dreamhost WebHosting

Đến với Stable Host bạn sẽ được sự hỗ trợ tối đa, sư ân cần và tôn trọng khách hàng, Stable Hosting bao gồm nhiều gói hosting chất lượng và kèm theo các dịch vụ miễn phí hấp dẫn cho bạn.

Kết luận: Hosting là một trong những điều quan trọng với dân web chúng ta, các bạn phải thật sự cẩn thật khi chọn cho mình một nhà cung cấp tốt, vì upload web lên là trao cả niềm tìn rùi hii… Mong là bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc mọi người thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.8/10 (8 votes cast)
Chọn mua web hosting chất lượng cao, 8.8 out of 10 based on 8 ratings
Share This