Giới thiệu sơ lược về WordPress

Chào mọi người, hôm nay viết bài này là mở ra một chuyên mục lớn và quan trọng trong blog của mình chuyên mục về WordPress. WordPress là phần mềm mã nguồn mở được cung cấp miễn phí, sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ cơ sở dữ liệu MySQL.

Bạn có thể sử dụng nó với tên miền riêng của mình mà không phụ thuộc vào một nhà cung cấp nào ví dụ: blog yahoo, blog google, blog opera …

Tuy nhiên wordpress vẫn cho phép bạn tạo blog với nhà cung cấp là http://wordpress.com/ đây là nơi đáng tin cho bạn tạo blog miễn phí tuy nhiên dù hỗ trợ nhiều dịch vụ tốt nhưng vẫn có những hạn chế nhất định của nó ví dụ: tên miền hiển nhiên là không được như ý rồi, và đôi khi chịu một số quảng cáo ngoài ý muốn từ nhà cung cấp dịch vụ hay một số bất cập khác.

Hôm nay tôi mún nói với các bạn một hướng đi mới cho việc viết blog, blog là một quyển sổ nhật ký online của mỗi chúng ta, ngôi nhà trên mạng chúng ta có thể chia sẽ kiến thức, viết vu vơ khi bùn hay tự sướng vài thứ linh tinh… Do vậy chúng ta không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai hay một dịch vụ nào, tên miền của riêng chúng ta, thỏa sức viết bài mà không ai quản lý, đặt quảng cáo… một cách tự do nhất. Mã nguồn WordPress sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Gioi Thieu WordPress

Có nhiều mã nguồn giúp bạn tạo blog cá nhân: Joomla, Drupal, Bo-blog… nhưng theo tôi thì WordPress là tốt nhất, sự đơn giản, quản lý dễ dàng và tùy biến của người dùng với mã nguồn cao nhất. Hii.. hiển nhiên là bạn quen với mã nguồn nào thì cái đó sẽ là tuyệt vời đối với bạn.

Các lý do khiến bạn phải chọn WordPress để “chơi”:

  • Sự tương tác giữa người đọc với người viết cao thông qua tính năng comment.
  • Dễ dàng quản lý nội dung bài viết, chuyên mục, comment, quảng cáo…
  • Có thể lưu trữ bài viết để sửa chữa trước khi public hay định ngày public bài viết.
  • Có rất nhiều themes cho bạn lựa chọn.
  • Một kho tàng plugin đang phát triển ngày càng cao.
  • Thân thiện với các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing…
  • WordPress là một CMS (Content Management System) chuyên nghiệp.

Qua đó chúng ta đã phần nào hiểu về mã nguồn WordPress. Tôi mở chuyên mục này muốn chia sẽ với các bạn cách tạo ra một blog cho riêng chúng ta bằng WordPress, và ngôi nhà tinh thần chúng ta sẽ tự xây, tự trang điểm và phát triển nó.

Với tôi thì WordPress thật tuyệt vời và ước mơ sẽ thuần phục được nó, các bạn hãy cùng với tôi làm việc này nha! Hy vọng chuyên mục này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều. Nếu bây giờ bạn đã bắt đầu có ý định tạo blog bằng WordPress thì hãy theo dõi các bài viết típ theo nha. Thanks mọi người.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.8/10 (4 votes cast)
Giới thiệu sơ lược về WordPress, 9.8 out of 10 based on 4 ratings
Share This