Lồng hình ảnh vào chữ bằng Adobe Firework

Bài viết hôm nay muốn chia sẻ với mọi người cách lồng hình vào trong chữ bằng Adobe Firework, từ ngữ chuyên môn thì k bít nó là gì thôi thì thấy sao nói vậy! Đây là kỹ thuật cắt một đối tượng hình dán lồng vào trong đối tượng chữ.

Trước tiên các bạn cần hiểu rõ về cách dùng các công cụ cơ bản trong Adobe Firework nha, bạn nào bít rồi thì mình chiến lun.

Bạn import một hình mà bạn muốn lồng vào trong chữ với kích thước vừa đủ, típ đến bạn dùng công cụ Text tool vẽ chữ cần lồng vào và để hai đối tượng chồng lên nhau với một tọa độ mà bạn cho là hợp lý. Tôi ví dụ trong trường hợp này.

long hinh anh vao chu

Lồng hình ảnh vào chữ

Tiếp đến ta bắt đầu cắt hình, bạn chọn vào đối tượng hình vào nhấn Ctrl + X hay click phải lên hình vào menu Edit -> Cut.

Cut Ctrl-X

Cut Ctrl-X

Bạn sẽ thấy hình đã được cắt đi típ đến bạn chọn vào đối tượng chữ và tiến hành bấm Ctrl + Shift + V hay click phải lên đối tượng chữ chọn vào Edit -> Paste Inside.

Paste-Ctrl-Shift-V

Paste-Ctrl-Shift-V

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong và bấy giờ xem kết quả:

ket qua long hinh vao chu bang firework

Kết quả lồng ảnh vào chữ

Kết luận: Bạn có thể phát triển thêm sau khi lồng hình ảnh vào rồi tạo bóng cho chữ, cho một số style, hiệu ứng mờ nhạt nhòa… chắc cũng sẽ đẹp lắm! Chúc thành công.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.2/10 (11 votes cast)
Lồng hình ảnh vào chữ bằng Adobe Firework, 8.2 out of 10 based on 11 ratings
Share This