Giới thiệu các nhà đăng ký tên miền (domain) uy tín

Để xây dựng một website có rất nhiều điểm cần lưu ý trong đó có một điều rất quan trọng là tên miền (domain) sau nó là hosting. Nếu xét về lý thuyết thì không có tên miền thì website vẫn hoạt động được nếu dùng ip, tuy nhiên trong thực tế chẳng ai lại để những con số dài như thế và bắt người dùng phải nhớ mỗi lần vào website, điều đó là không hợp lý chút nào cũng chính vì thế nên tên miền nào gần gủi và dễ cho người dùng nhớ nhất thì sẽ tốt hơn. Hơn thế nữa domain xem như là một thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp bạn.

Cũng chính vì sự quan trọng của domain là như thế nên việc chọn mua cần có sự lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng cũng như bảo mật cao là hết sức cần thiết để tránh những phiền phức khi bị đánh cắp làm mất uy tín website cũng như càng thêm rắc rối khi đó làm website của công ty. Hôm nay BCDOnline Blog giới thiệu một số nhà cung cấp dịch vụ tên miền chất lương uy tín hiển nhiên là đã được kiểm chứng và có sự tin tưởng của người sử dụng trên khắp thế giới.

Sau đây là danh sách các nhà đăng ký tên miền mà bạn có thể tin tưởng được khi sử dụng:

godaddy.com

nha dang ky ten mien GoDaddy

https://www.godaddy.com/: Đây là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền nổi tiếng nhất thế giới, số lượng người sử dụng rất nhiều giá cả lại hợp lý. Có nhiều mã giảm giá khi đăng ký sử dụng tuy nhiên phí duy trì lại khá cao. Cái tên Godaddy là nhà đăng ký mình đã chọn đăng ký tên miền cho blog.

name.com

name.com dich vu
http://www.name.com/: Đây cũng là nhà đăng ký tên miền nổi tiếng sau godaddy có một thời gian các bạn của mình đã chuyển qua sử dụng dịch vụ ở name.com vì sự tiện lợi cũng như các tính năng quản lý rất hay tuy nhiên không vì thế mà tính bảo mật không cao, name.com được đánh giá là một trong những nhà cung cấp đánh giá tốt về độ bảo mật.

namecheap.com

namecheap nha dang ky
https://www.namecheap.com/: Một nhà đăng ký tên miền nữa cũng nổi tiếng không kém đó là namecheap.com, đây chắc không lạ gì với các webmaster Việt Nam, namecheap.com cũng là cái tên được các blogger tin dùng, giá dịch vụ cũng không quá cao.

register.com

nha cung cap register.com
https://www.register.com/: Đây cũng được xem là một trong những nhà cung cấp nổi tiếng, chất lượng tốt tuy nhiên giá dịch vụ hơi cao hơn so với những nhà cung cấp khác, tuy nhiên bạn có thể chọn lựa nhà đăng ký tên miền này bởi sự an toàn và uy tín.

Các phương pháp bảo mật tên miền (domain):

Tuy đã chọn các nhà đăng ký tên miền uy tín rồi nhưng các bạn cần phải chú ý nhiều vần đề nữa để tên miền của mình được bảo vệ một cách tuyệt đối.

  1. Bảo vệ mật khẩu email: Đây là một trong những điểm yêu mà các hacker có thể khai khác, mất email là một trong những điều để lại hậu quả nghiêm trọng và cần được cảnh giác cao. Bạn nên dùng Gmail vì tính bảo mật cao, hai lớp mật khẩu hay xác minh qua điện thoại.
  2. Chế độ autorenew: với các tên miền quan trọng bạn nên để chế độ này vì khi bạn không thường xuyên check email bạn sẽ không để ý đến ngày gia hạn tên miền, lúc đó chẳng mai tên miền hết hạn và người khác đăng ký thì lúc đó phiền phức lắm.
  3. Bạn nên sử dụng tên thật, số điện thoại thật khi đăng ký tên miền để nhận được xác nhận của nhà cung cấp điều này có lợi cho bạn khi xác minh sở hữu tên miền.
  4. Không nên click vào những quảng cáo mà bạn không rõ nguồn gốc trong email vì đó có thể tăng nguy cơ bạn nhiễm virus và có thể mất email cũng như tên miền của bạn.
  5. Bạn có thể sử dụng dịch vụ private để ẩn thông tin như email số điện thoại … tránh phiền toái không đáng có, hoặc sử dụng dịch vụ gia hạn dự phòng đối với các tên miền quan trọng.

OK như vậy bạn nên có những bước và những lựa chọn tốt nhất cho việc đăng ký tên miền, bắt đầu cho việc xây dựng website. Chúc các bạn thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
Giới thiệu các nhà đăng ký tên miền (domain) uy tín, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags:
Share This