Tạo Email doanh nghiệp với Google Apps

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng khá là thú vị của google đó là tạo email gắng với tên miền của bạn với Google Apps có cấu trúc là ten@domain ví dụ như: bancamden@bcdonline.net đây là một email mang đậm chất business cũng như cá nhân rất cao.

Bạn là một blogger hay một doanh nghiệp hiển nhiên là có một website và email liên hệ, trao đổi, kinh doanh … không thể nào sử dụng một email như: gìđó@yahoo.com hay abc@gmail.com nhìn nó không chuyên nghiệp chút nào đúng không do đó cần có một Email gắng với domain của mình thì tuyệt vời hơn nhiều.

Khi tạo Email cá nhân, doanh nghiệp với Google Apps bạn có thể tạo nhiều tài khoản email, hiển nhiên là chủ sở hữu sẽ quản lý được email nào đăng nhập lúc nào, phát email cho cả nhóm … rất đúng như phong cách của một doanh nghiệp, bạn sẽ tạo một nhóm email cho các nhân viên trong công ty và quản lý chúng.

Lợi ích từ việc Tạo Email cho doanh nghiệp với tên miền của bạn bằng Google Apps rất lơn:

  • Bạn có thể tích hợp tên miền cá nhân vào mail thay vì phải sử dụng @gmail.com.
  • Dung lượng lơn hơn 7GB/ tài khoản.
  • Doanh nghiệp không phải mất tiền thuê server, hosting và nhân viên quản lý mail server.
  • Hiệu quả cao, bảo mật cao và quyền quản trị hệ thông mail chuyên nghiệp.
  • Quản lý, sắp xếp, tìm kiếm Email nhanh chóng & chính xác.
  • Mã hóa mail, chống virus, spam hiệu quả…
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa.
Tạo Email cá nhân với Google Apps

Nói vòng vo chi vào làm lun đi, bạn truy cập vào lin này https://www.google.com/a/cpanel/standard/new3?hl=vi&source=gafb-pricing-tabletop-vi hay gõ vào tìm từ khóa google free apps sẽ ra giao diện như sau:

khai bao ten mien khi tao email ca nhan

Khai báo tên miền sở hữu

Bạn khai báo tên miền mà bạn sở hữu vào trong khung đó và nhập các thông tin cần thiết vào form bên dưới. Sau khi các thông tin đều hợp lên bạn sẽ được chuyển qua giao diện khác, trong đây bạn cứ next sang bước tiếp theo để xác minh mình là chủ sở hữu tên miền này.

Xac minh ten mien khi tao email trong google apps

Xác minh sở hữu

Trình duyệt sẽ tự động chuyển qua phần đăng nhập vào trong tài khoản mà nhà cung cấp dịch vụ tên miền đang quản lý tên miền của bạn, bạn chỉ việc đang nhập vào để xác mình sở hữu khi tạo Email cá nhân gắng tên miên với Google Apps.

Xac nhan bang cach dang nhap vao quan ly ten mien

Đăng nhập để xác minh

Sau đó bạn phải chon tài khoản mà mình cần tạo, bạn chọn đúng vào tài khoản mà mình vừa thiết lập khi nảy, sau đó là hoàn tất việc Xác minh.

Chon tai khoan

Chọn tài khoản

Lúc này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản email doanh nghiệp mà mình vừa khái báo lúc đầu với google, EMail này sử dụng như Gmail vì nó là Gmail mà hii, chỉ khác cái đuôi mở rộng là domain của mình mà thôi.

dang nhap vao Email vua tao bang google apps

Đăng nhập

Kết luận: Vậy là xong một ứng dụng hay, việc này có lợi cho chúng ta trong việc xây dựng mail web cá nhân, doanh nghiệp. Admin cũng khá là dễ quản lý các bạn xem và mò thêm nha, chúc thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
Tạo Email doanh nghiệp với Google Apps, 10.0 out of 10 based on 3 ratings
Share This