Chào các bạn, hôm nay mình viết bài này vơi mong muốn chia sẻ cho các bạn vừa mới học joomla có thể hệ thống lại các bước để tạo ra website bằng joomla, quản lý web joomla, thiết kế template joomla… một cách dễ dàng hơn đây cũng là một trong những chủ đề chính của blog và hiển nhiên là sẽ update liên tục các bạn nhớ theo dõi nha!

Joomla là gì?

Đầu tiên joomla là một website chạy bằng ngôn ngữ php và mysql, joomla là một CMS hệ quản trị nội dung chuyên nghiệp. Joomla là website mã nguồn mở, được ra đời cũng khá lâu nên joomla được một cộng đồng phát triển cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Cũng chính vì thế nên có một số lượng templates, modules khổng lồ cho bạn sử dụng.

Có người nói với tôi là có khoảng 80% website Việt Nam là sử dụng mã nguồn joomla, tôi nghĩ là đúng như thế! Từ website tin tức, website cho doanh nghiệp, đặc biệt là website thương mại điện tử vừa và nhỏ đa số sử dụng joomla.

thiet ke web bang joomla

Thiết kế web bằng joomla

Như tôi nói trong bài sử dụng wordpress những gì chúng ta tự làm ra mới thực sự thích và cảm thấy tâm đắt về điều đó hii… Joomla là một mã nguồn cho phép bạn custom rất nhiều thứ gần như là thỏa sức tùy biến đặt biệt là việc thiết kế template joomla.

Vậy là chúng ta có những khái niệm tổng quát đầu tiên rồi, bây giờ thì đi thiết kế web bằng joomla thôi hãy cùng tôi, học, trao đổi nha các bạn.

Hướng dẫn cài đặt joomla

Như đã nói joomla chạy trên nền PHP và MySQL nên bạn phải có host php hay localhost để học tập cũng được, tiến hành cài đặt Appserv.

Tiếp đến bạn vào site joomla.org đây là website chính cung cấp mã nguồn joomla, plugin, mod… Bạn nên vào đây download và tham khảo để đảm bảo an toàn cũng như xài được hàng chính hãng hii…

Sau đó bạn giải nén và copy vào trong thư mục gốc của Appserv và tiến hành cài đặt.

Cài đặt - Thiết kế web joomla

Cài đặt - Thiết kế web joomla

Quản trị joomla

Sau khi cài đặt bạn sẽ được website đơn giản òi! Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách quản lý joomla, bạn sẽ tìm hiểu về cách phân quyền, tạo categories, tạo section, article và còn nhiều khái phần quan trọng khác nữa.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây để hệ thống lại các phần vừa nói!

tube con ti niu…

Thiết kế template joomla

Sau khí đã quản lý cơ bản administrator của joomla được òi thì các bạn tiến hành đến phần thiết kế template cho joomla của bạn. Để vào phần này bạn cần có các kiến thức cần chuẩn bị như: HTML và CSS cơ bản, lập trình php cơ bản, javascript và jQuery cơ bản.

Thiết kế web joomla - Design template

Thiết kế web joomla - Design template

Template joomla là một giao diện mẫu được cài đặt trong joomla nó qui định cách hiển thị, trình bày ra trang chủ. Do đó phần thiết kế template này rất quan trọng đáng chú ý!

Bài viết tham khảo:

tube con ti niu…

Các thành phần khác:

tube con ti niu…

Kết luận:

Mình đã cố gắng tóm gọn, hệ thống lại các phần từ quản lý joomla đến thiết kế joomla, thiết kế template joomla … Cho các bạn dễ dàng khai thác và học tập từ chuyên mục của blog! Chúc các bạn thành công nha! Có góp ý xin liên hệ! hii…