Chào mọi người! Cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu mua sắm trở nên rất cần thiết và nhiều người dự vào đó để làm giàu hơn bao giờ hết hiện nay mọi thứ gần như giao dịch qua mạng người ta gọi là bán hàng online.

Ở khía cạnh nhỏ hơn tuy không bán online được bạn vẫn giới thiệu đến người dùng, khách hàng các sản phẩm của công ty, của hàng của bạn đó là web bán hàng online. Đây có thể được xem là một nhân viên marketing chuyên nghiệp cho bạn và là gian hàng, bộ mặt của cửa hàng bạn trên một xã hội khác đó là thương mại điện tử.

Marketing web ban hang online joomla

Marketing web ban hang online joomla

Đối với các công ty thương mại điện tử lớn thì việc đầu tư website với số tiền lớn là hết sức bình thường và tất yếu. Bạn là cửa hàng nhỏ, công ty vừa và nhỏ, bạn có gian hàng thật bạn muốn xây dựng website để quảng bá của hàng, công ty mình thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn các bước xây dựng website bán hàng online bằng joomla hay là website thương mại điện tử qui mô vừa và nhỏ.

Giới thiệu về mã nguồn joomla

Thật ra thì việc giới thiệu về mã nguồn joomla thì có thể hơi bị dư thừa tuy nhiên cho đúng thủ tục ấy mà. Joomla là một hệ quảng trị nội dung CMS sử dụng ngôn ngữ PHP và MySQL. Là một bộ mã nguồn mở được công đồng webmaster trên thế giới sử dụng và phát triển.

Joomla thương mại điện tử

Joomla thương mại điện tử

Hiện nay joomla được sử dụng rộng rãi và là hầu hết các website vừa và nhỏ ở Việt Nam, đặt biệt ở các lĩnh vực blog cá nhân, web bán hàng ( web thương mại điện tử), web doanh nghiệp, web site du lịch … do đặt định cộng đông phát triển và rất dễ sử dụng.

Xây dựng web bán hàng online bằng joomla

Có thể nói bạn sẽ rất tiết kiệm về thời gian,công sức và tiền bạc khi tự thiết kế website cho riêng mình và mã nguồn joomla sẽ cũng bạn tạo được những gì bạn muốn. Thật ra việc làm không khó chỉ là không ai hướng dẫn bạn, bạn không biết đi từ đâu, làm cái gì trước, cái gì sau nên tạo ra sự nhọc nhằn khi phải tự tìm hiểu.

Trước khi vào làm web bán hàng bằng joomla bạn nên tìm hiểu các khái niệm về joomla cũng như cách cài đặt các thành phần mở rộng cho joomla.

Kết nối thương mại

Kết nối thương mại

Với bài hướng dẫn này các bạn có thể sử dụng được mã nguồn joomla, các tạo menu, cài đặt template, thêm thể loại sản phẩm, thêm sản phẩm, tạo các feature post.

1. Thành phần chính trong WEB bán hàng joomla

2. Thành phần mở rộng trong WEB bán hàng joomla

Kết luận: Về cơ bản thì sau phần update của mình gần như các tính năng cần và đủ cho một site bán hàng online đơn giản bằng joomla đã hoàn chỉnh, các bạn cần tham khảo và mở rộng thêm phần phong phú và tiện lợi thêm cho website của mình. Bạn chú ý theo dõi các chủ đề này, sẽ update thêm bài viết và ngày càng hoàn chỉnh hơn cho bài viết của mình. Chúc bạn có một website bán hàng tuyệt đẹp cho riêng mình!